Hướng dẫn cách tăng lượt Follow trên Instagram miễn phí 2023

Hướng dẫn cách tăng lượt Follow trên Instagram miễn phí 2023

Bạn sử dụng instagram đã lâu nhưng vẫn chưa tăng lượt người theo dõi. Vậy làm thế nào để tăng follow cho tài khoản instagram nhanh chóng? Có rất nhiều cách để có nhiều follower như: sử dụng phần mềm hỗ trợ, mua trang trên instagram, hack follow, tăng lượt tương tác tự nhiên, quảng cáo instagram,… Hãy cùng meomarketing tìm hiểu ngay cách để tăng follow instagram miễn phí qua bài viết bên dưới.

Tăng Follow Instagram là gì?

Tăng lượt follow trên instagram chính là gia tăng số lượng người theo dõi tài khoản instagram của bạn. Mỗi một lượt follow sẽ được tính là một người theo dõi bạn. Những thông tin, bài đăng hay sản phẩm của bạn sẽ chỉ được hiện lên những tài khoản đang theo dõi bạn.

Rất nhiều bạn trẻ hay các nhà kinh doanh đều đang chú trọng đến việc tăng follower instagram. Bởi nó mang đến rất nhiều lợi ích cho cá nhân người sử dụng trong việc xây dựng thương hiệu của mình.

Có nhiều cách giúp tăng lượt ngươi theo dõi nhanh chóng trên nền tảng này được áp dụng hiện nay như: sử dụng công cụ hỗ trợ, phần mềm, thuê dịch vụ từ bên thứ 3, chạy quảng cáo,…

nâng cao lượng người theo dõi instagram dịch
Tăng follow Instagram là gì?

Tại sao cần tăng lượt follow trên Instagram?

Việc tăng follow instagram người Việt khi sử dụng nền tảng mang đến nhiều ích lợi sau:

 • Đối với doanh nghiệp:

Khi sở hữu được số lượng lớn người theo dõi bạn sẽ xây dựng được độ uy tín của thương hiệu. Sản phẩm của bạn sẽ được nhiều người biết đến và tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Từ đó gia tăng tỷ lệ chốt đơn, tăng nhanh doanh thu của doanh nghiệp.

Thực hiện các thủ thuật tăng follow instagram miễn phí còn hỗ trợ gián tiếp với các kênh truyền thông đang kinh doanh sản phẩm của bạn. Như là các sàn thương mại điện tử, website, youtube,…

 • Đối với cá nhân, người nổi tiếng

Với các cá nhân đang có ý định xây dựng thương hiệu cá nhân của mình để được nhiều người biết đến. Hay các ca sĩ, diễn viên, KOL đang muốn quảng bá hình ảnh của mình thì tăng follow instagram free sẽ là một phương tiện cực ký tốt để tăng lượng fan nhanh chóng.

Ngoài ra, nhiều bạn trẻ là KOL hoàn toàn có thể kiếm tiền từ tài khoản Instagram bằng cách gắn link sản phẩm hay pro cho sản phẩm của mình.

Vậy làm sao để tăng follow trên instagram? Cùng theo dõi các cách tăng follow trên instagram hiệu quả nhất hiện nay qua phần tiếp theo bên dưới.

lợi ích khi sử dụng instagram
Lợi ích khi tăng lượt theo dõi trên nền tảng

14 cách tăng follow Instagram miễn phí

Dưới đây là những cách tăng follow instagram nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo qua và áp dụng để có nhiều người theo dõi hơn trên nền tảng.

1. Sử dụng Hashtag để tăng follow

Có thể nói hashtag là một yếu tố quan trọng không kém để tăng follow instagram. Nó giúp hình ảnh của bạn có thể dễ tìm thấy thông qua một nội dung nhất định.

Cách đặt hashtag vào bài đăng trên Instagram rất đơn giản. Mỗi khi đăng tải ảnh hay một nội dung nào đó bạn nên viết kèm theo một vài dòng chú thích. Và phía dưới mỗi chú thích bạn sẽ gắn 1 vài thẻ hashtag liên quan đến nội dung hình ảnh.

Điều này sẽ giúp tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Instagram cho phép bạn gắn 30 hashtag trong cùng một bài post. Thông thường mọi người sẽ chọn từ 1-2 hashtag để gắn thẻ

Lưu ý:

 • Không nên dùng các hashtag quá phổ biến
 • Nội dung của hashtag tốt nhất nên liên quan đến bài post của bạn trên instagram
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra các hashtag trend, thể hiện phong cách riêng của mình
 • Bạn cũng có thể gắn thẻ hashtag trên Stories bằng cách sử dụng tính năng Hashtag Stickers
sử dụng gắn thẻ trên tài khoản instagram
Sử dụng Hashtag để tăng tương tác

2. Dùng filter chuẩn up ảnh để tăng follow instagram free

Hình ảnh trên Instagram của bạn cũng cần phải thực sự lôi cuốn, hấp dẫn để tăng được nhiều lượng người theo dõi. Sử dụng  Filter sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều để có những tấm ảnh thu hút và bắt mắt

Top 10 các filter hot nhất hiện nay được sử dụng nhiều nhất trên nền tảng bạn có thể tham khảo qua như là: Normal (No Filter), Clarendon, Juno, Lark, Ludwig, Gingham, Valencia, X-Pro II, Lo-fi, Amaro.

3. Post bài khung giờ vàng trên Instagram

Một trong những cách tăng lượt follow trên instagram hiệu quả khác là post bài vào khung giờ “vàng”. Nhiều người đã áp dụng phương thức này rất thành công và kết quả là đạt được lượt xem khủng.

Post bài vào khung giờ thích hợp mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Nó giúp bạn tăng nhanh tỷ lệ tiếp cận với mọi người trên nền tảng. Tăng được chỉ số tương tác và lượt like ảnh. Ngoài ra, còn gián tiếp giúp bạn theo được người theo dõi trên Instagram.

Các khung giờ vàng để bạn post bài như sau:

 • Từ 7h – 9h sáng
 • Khoảng thời gian từ 11h – 13h trưa
 • Từ 17h – 19h tối giống như khung giờ vàng của Facebook

Nếu quá bận với công việc trong những khung giờ này, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ tổ chức, sắp xếp để đặt lịch đăng bài trước đó. Công cụ sẽ tự động post bài trong thời gian bạn đã chọn.

đăng bài khung giờ vàng trên facebook
Đăng bài vào khung giờ thích hợp trên trang Instagram

4. Sử dụng thủ thuật “cướp” follower từ đối thủ

Đây là một thủ thuật được các doanh nghiệp sử dụng thường xuyên. Bạn có thể tăng follow instagram một cách nhanh chóng từ các đối thủ cạnh tranh với mình. Bạn có thể tìm kiếm tệp khách hàng tiềm năng của đối thủ và biến họ thành khách hàng của mình bằng biện pháp gắn kết, cụ thể như sau:

Follow tài khoản instagram của họ
Like ảnh trong bài post của họ
Tăng tương tác bằng cách comment trong ảnh của họ đăng tải lên.

marketing bằng cách cướp follow
Cướp Follow đối thủ để tăng lượt theo dõi Instagram nhanh

5. Bật chế độ công khai tài khoản Instagram

Bật chế độ công khai tài khoản cũng là cách tăng follower trên instagram miễn phí hữu hiệu. Vì nếu bạn đặt chế dộ riêng tư sẽ hạn chế số người xem được bài đăng của bạn. Nghĩa là bài viết của bạn chỉ hiển thị với người quen biết, những người không quen biết sẽ không thể nhìn thấy bài viết của bạn.

Việc này ảnh hưởng rất lớn đến lượt follow trên tài khoản của bạn. Vì vậy, hãy đặt chế độ tài khoản công khai để có thể tăng nhanh được lượng người theo dõi nhé!

để tài khoản ở chế độ công khai tăng theo dõi
Bật chế độ công khai tài khoản Instagram

6. Liên kết Instagram với các mạng xã hội khác

Hãy tạo kết nối giữa tài khoản instagram của bạn với các trang mạng xã hội khác như: Youtube, Facebook, Twitter,… Việc này giúp tài khoản của bạn tăng được lượng truy cập từ Facebook hay Twitter.

Và dĩ nhiên khi họ có theo dõi bạn trên Facebook thì không thể nào bỏ qua việc follow bạn trên instagram. Đây cũng là cách tăng like trên instagram hiệu quả nhanh nhất.

liên kết với trang facebook
Liên kết trang Instagram với các mạng xã hội khác

7. Nhóm các Stories vào Highlight

Stories trên instagram chỉ kéo dài trong vòng 24h đồng hồ, vì thế bạn chỉ có một khoản thời gian rất ngắn để thu hút người khác theo dõi tài khoản của mình bằng stories.

Sử dụng tính năng “Highlight” trong profile instagram có thể giúp bạn nhóm các stories lại với nhau và sử dụng chúng vượt ra ngoài khung giờ 24 tiếng. Điều này sẽ chắc chắn rằng bạn đủ thời gian thuyết phục người khác theo dõi tài khoản và không bỏ qua bất kỳ tương tác nào trên stories.

Bạn có thể sử dụng tính năng Highlight cho những mục đích sau:

Giới thiệu ngắn gọn về bản thân, tài khoản instagram một cách ấn tượng
Nhóm các Stories thành những chủ đề riêng biệt
Quảng bá sản phẩm của bạn thông qua hình ảnh và video như một cách thức marketing

nhóm stories để tương tác nhanh
Nhóm các Stories bằng Highlight để tăng theo dõi

8. Comment, like ảnh Instagram của người khác

Like hay comment ảnh trên account của người khác cũng là cách tăng follow instagram miễn phí.

Nếu bạn nhấn like 100 tài khoản khác nhau bạn sẽ nhận về được cho mình 8 follower. Việc commnent cũng vậy, càng thả bình luận nhiều thì bạn sẽ nhận về được nhiều người follow.

Tuy nhiên cần lưu ý những comment của bạn phải là những bình luận hay, ý nghĩa, đúng chủ đề hình ảnh hay nội dung được đăng tải.

tăng follow bằng cách like ảnh
Like ảnh trên Instagram của người khác

9. Tạo nội dung bắt trend trên tài khoản Instagram

Nắm bắt được trend và xu hướng hiện tại cũng có thể giúp nâng cao số người theo dõi. Điều này làm bạn dễ dàng gắn kết hơn với mọi người, biến những người xa lạ trở thành bạn bè và follow bạn.

Vì thế, hãy tạo ra càng nhiều nội dung trend hay, thú vị càng tốt. Từ đây hình ảnh của bạn sẽ được mọi người khắc sâu và ghi nhớ kỹ hơn chứ không phải chỉ là một người thích bắt chước trend của người khác.

tạo nội dung bắt trend để marketing
Tạo nội dung bắt trend để tăng lượt follow

10. Tích cực post bài

Nếu đã đạt được lượng follwer như bạn mong muốn thì hãy thường xuyên post bài một cách đều đặn sẽ giúp bạn duy trì lượng ngườ theo dõi ổn định.

Cách này sẽ giúp tăng mức độ hiển thị trang instagram của bạn cũng như hạn chế việc bị tuột lượng theo dõi.

post bài quảng cáo instagram thường xuyên
Thường xuyên post bài để tăng lượt theo dõi

11. Thống nhất nội dung trong các post trên Instagram

Thống nhất các nội dung sẽ giúp cho bạn thu hút được các follower bấm nút theo dõi mình. Các bài post cần phải đồng nhất về màu sắc, bố cục, filter, nội dung. Vì người dùng thường tìm và xem lại các bài đăng cũ của bạn trước khi quyết định có nên theo dõi bạn hay không.

Một công cụ hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc thống nhất này đó chính là Later. Tính năng này sẽ giúp bạn lên lịch và tạo sự thống nhất trong các post.

12. Chọn avatar thu hút

Avatar càng thu hút, ấn tượng, bạn sẽ càng dễ dàng tăng lượt theo dõi. Bởi vì khi tìm thấy một tài khoản nào đó nếu họ thấy avatar đẹp thì có thể sẽ ấn nút follow ngay lập tức.

Để có được một avatar thu hút, bạn nên:

 • Thể hiện được các tính của mình trên trang instagram
 • Thể hiện được nội dung chủ để muốn truyền tải
 • Sử dụng hình ảnh tương đồng với bạn
 • Cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu trên tài khoản instagram
nâng cao chất lượng ảnh tương tác
Tạo Avatar ảnh thu hút

13. Theo dõi lượng follower trên Instagram thường xuyên

Nên thường xuyên kiểm tra số lượng follower của bạn, để chắc chắn rằng mình không bị tuột lượng theo dõi. Nếu lượng theo dõi giảm thì bạn sẽ kịp thời tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nó nhanh chóng.

Có thể sử dụng công cụ Social Blade để hỗ trợ bạn trong việc kiểm tra và phân tích lượng follower. Hơn nữa, công cụ này còn có thể cung cấp cho bạn số lượng người theo dõi bị mất đi trong một khoảng thời gian nhất định.

theo dõi lượng follower
Sử dụng công cụ thường xuyên thống kê theo dõi lượng follow trên tài khoản Instagram

14. Sử dụng phần mềm tăng follow Instagram free

Ngoài những cách kể trên thì cách có nhiều follower trên instagram đơn giản nhất là bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ. Hiện nay, có nhiều phần mềm hỗ trợ miễn phí để bạn có thể tăng lượng ngườ theo dõi nhanh chóng, bạn có thể tham khảo một số phần mềm sau:

 • Phần mềm tăng follow Instagram InsEnGage
 • Tool tăng follower trang Instagram Free Likes & Views
 • Phần mềm auto follow Instagram: IFT Like
 • Phần mềm tăng lượt theo dõi miễn phí: GetInsta
 • Ứng dụng tăng lượt follower Demy Like for instagram

….

sử dụng phần mềm hỗ trợ
Sử dụng phần mềm để tăng lượt theo dõi

Kết luận

Vậy là meomarketing vừa giới thiệu cho bạn các cách tăng follow instagram nhanh chóng. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn tăng lượt theo dõi trên trang instagram. Chúc bạn sẽ có một chiến dịch marketing online thành công. Cảm ơn bạn đã đồng hành theo dõi bài viết cùng meomarketing.

Rate this post
Back To Top