Bạn có biết tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt?

Bạn có biết tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt?

Đã bao giờ bạn gặp trường hợp quảng cáo Facebook không được chấp thuận? Bạn dành thời gian tối ưu facebook ads cực tốt, nhưng sau đó Facebook lại từ chối của bạn. Thật khó chịu và khó hiểu đúng không nào? Đừng lo lắng! Hôm nay, meomarketing sẽ chia sẻ các lý do tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt và làm thế nào để khắc phục điều đó. Cùng tìm hiểu với mình nhé!

1. Sử dụng từ “Facebook”

Lý do phổ biến nhất khiến quảng cáo Facebook bị từ chối là bạn đề cập đến “facebook” trong quảng cáo.

Điều này Facebook sẽ nghĩ bạn đang lạm dụng danh tiếng thương hiệu của họ để làm doanh nghiệp bạn nổi tiếng hơn. Vì vậy, để ngăn cản quảng cáo của bạn từ chối hãy loại bỏ từ Facebook ra khỏi văn bản của bạn.

Sử dụng từ “Facebook”
Sử dụng từ “Facebook”

2. Hình ảnh của bạn có quá nhiều văn bản

Nếu quảng cáo của bạn có hơn 20% diện tích hình ảnh, thì quảng cáo của bạn có thể không được hiển thị. Một số trường hợp được phê duyệt nhưng quảng cáo facebook không hiệu quả.

Facebook tuyên bố sử dụng hình ảnh với văn bản tối thiểu sẽ làm cho nội dung của bạn hấp dẫn hơn, đảm bảo rằng mọi người có trải nghiệm tốt.

Vì vậy, nếu bạn vượt qua tỷ lệ phần trăm đó, Facebook sẽ không chấp thuận quảng cáo của bạn.

3. Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook

Nếu bạn sử dụng các từ cấm mà quảng cáo Facebook quy định, bạn cũng không được phê duyệt quảng cáo.

Tránh sử dụng các từ ngữ nhạy cảm, thông tin cá nhân, giới tính, chủng tộc hoặc mô tả đặc tính của người dùng. Cụ thể hơn là tránh sử dụng các từ như “mụn”, “sẹo”, “yếu sinh lý”, “giảm mỡ”, “tăng cân”, “giảm cân”,….. 

4. Tài liệu giới hạn độ tuổi

Đây là một trong lý do mọi người mắc phải nhiều nhất. Sử dụng tài liệu bị giới hạn độ tuổi được hiển thị cho đối tượng quá trẻ sẽ không được phê duyệt quảng cáo.

Ví dụ: Nếu bạn quảng cáo về rượu, bạn phải đáp ứng các nguyên tắc về độ tuổi dựa trên luật địa phương như nhắm mục tiêu những người trên 18 tuổi.

5. Trang đích của bạn không hoạt động

Khi người dùng nhấp vào quảng cáo facebook bị lỗi của bạn, họ sẽ được chuyển hướng đến trang đích không có đầy đủ tính năng. Một trang đích hoạt động không tốt sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm không tốt. Điều này sẽ khiến Facebook từ chối quảng cáo của bạn.

Trang đích của bạn không hoạt động
Trang đích của bạn không hoạt động

6. Quảng cáo của bạn bắt chước các tính năng của Facebook

Nếu quảng cáo của bạn bắt chước thiết kế của facebook, thì bạn đang cố ám chỉ bạn là một phần của họ hoặc bạn đang cố đánh lừa người dùng nhấp vào liên kết, khiến quảng cáo facebook không cắn tiền.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng quảng cáo phản ánh chính xác các thuộc tính của doanh nghiệp của bạn và không sao chép thiết kế UX/UI của Facebook.

7. Hình ảnh gợi ý hoạt động tình dục

Facebook được nhiều người dùng, bao gồm cả trẻ em.

Nhận thức được điều này, Facebook đã cố gắng hết sức duy trì một không gian thân thiện với tất cả người dùng. Các quảng cáo chứa ngụ ý tình dục hoặc hình ảnh gợi dục được coi là không phù hợp hoặc xúc phạm sẽ bị từ chối.

Quảng cáo facebook không được phê duyệt
Quảng cáo facebook không được phê duyệt

Cách khắc phục lý do tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt

Nếu bạn nhận thấy mình đang sai ở phía trong việc phê duyệt quảng cáo của Facebook, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra quảng cáo facebook với những yếu tố sau:

1. Chỉnh sửa quảng cáo

Đầu tiên, bạn vào trình quản lý quảng cáo của mình, tìm quảng cáo bị từ chối, nhấp vào Chỉnh sửa. Thường thì Facebook sẽ cho bạn biết lý do tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt.

Tiếp tục chỉnh sửa quảng cáo phù hợp yêu cầu của họ. Bạn có thể thay đổi bản sao quảng cáo Facebook, hình ảnh hoặc URL của bạn. Khi bạn đã chỉnh sửa, nhấn xuất bản, quảng cáo của bạn sẽ quay trở lại quá trình xem xét.

2. Kháng nghị quyết định

Nếu bạn không đồng ý với quyết định của Facebook, bạn có thể khiếu nại quảng cáo. 

Bạn hãy đi tới quảng cáo và nhấp vào chỉnh sửa. Một hộp màu đỏ sẽ xuất hiện với lý do tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt. Trong hộp màu đỏ đó, sẽ có một tùy chọn để yêu cầu xem xét.

Nhấp vào đó, nhập lý do bạn cho rằng quảng cáo nên chạy và sau đó đợi. Quảng cáo của bạn sẽ trải qua quá trình xem xét thủ công.

Cách khắc phục lý do tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt
Cách khắc phục lý do tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt

Kết luận

Tóm lại, hãy tìm ra nguyên nhân tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt và tìm cách khắc phục chúng. Như vậy, meomarketing đã chia sẻ 7 lý do phổ biến quảng cáo facebook không được phê duyệt. Các bạn hãy tránh những trường hợp này để quảng cáo có thể được chạy nhanh nhất có thể nhé!

Rate this post
Back To Top