Hướng dẫn quảng cáo Group Facebook Fanpage chi tiết nhất

Hướng dẫn quảng cáo Group Facebook Fanpage chi tiết nhất

Hiện tại, quảng cáo nhóm Facebook là một trong các hình thức quảng cáo trên Facebook mang lại hiệu ứng rất tốt target đúng khách hàng mục tiêu. Nhưng bạn là người mới, chưa biết hiểu sâu về chạy ads trên group. Đừng lo! meomarketing sẽ hướng dẫn bạn quảng cáo group facebook chi tiết từ A-Z.

Quảng cáo Group Facebook như thế nào?

Quảng cáo group Facebook giúp bạn tiếp cận người dùng một cách nhanh chóng. Hoặc các bạn muốn quảng cáo bài viết trên facebook ở group nào đó để tất cả thành viên trong và ngoài group có thể nhìn thấy và tương tác với bạn.

Lợi ích của việc lựa chọn bán hàng trên Facebook

Tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng mà không cần phải đầu tư chi phí cho quảng cáo, tất cả hoạt động hỗ trợ mua bán đều là miễn phí.

Thương hiệu sẽ được phát triển song song với hoạt động bán hàng trên group đặc biệt khi bạn là admind của một hay nhiều group bán hàng.

Cách quảng cáo nhóm trên facebook sẽ là giải pháp tốt nhất cho đơn vị khi kinh doanh cùng lúc nhiều có nhiều cách quảng cáo sản phẩm

quảng cáo group facebook

Tìm hiểu quảng cáo group facebook

Cách quảng cáo nhóm trên Facebook hiệu quả

Hiện tại, có hai dạng quảng cáo nhóm để tăng thành viên cho group Facebook như:

1. Quảng cáo dạng tài trợ

Một dạng hình thức phải trả phí cho Facebook để group được quảng cáo dưới dạng tài trợ. Tựa như quảng cáo tăng like nhưng đối với quảng cáo group thì mục tiêu là tăng số lượng tham gia. Tuy nhiên, Facebook vẫn chưa có hỗ trợ cho dạng quảng cáo này vì:

Xu hướng người dùng không thích chủ động tham gia vào các group.

Khi người dùng không chủ động tham gia thì quảng cáo hiển thị nhiều mà lượt thành viên tham gia thấp. Cho nên CTR tăng, giá thầu quảng cáo cho mỗi lượt thành viên tham gia group cũng tăng.

Nên đây cũng chính là lý do Facebook chưa thể triển khai được dạng quảng cáo tài trợ trên các group Facebook.

2. Quảng cáo tự nhiên, miễn phí

Quảng cáo tự nhiên, miễn phí bao gồm:

  • Cài đặt chế độ công khai

Lúc này, bạn cần công khai về:

  • Chế độ ai có thể tham gia: Càng nhiều người tham gia cơ hội quảng cáo sẽ càng cao.
  • Chế độ công khai cho tất cả các bài viết: Hỗ trợ khả năng hiển thị của group Facebook bài viết có tương tác tốt.

Bài viết liên quan

Quảng cáo trên messenger

Quảng cáo album ảnh trên facebook

Dynamic ads facebook là gì

Tạo form đăng ký trên facebook

Canvas facebook

Quảng cáo sự kiện trên facebook

cách quảng cáo nhóm trên facebook
Công khai bài quảng cáo tự nhiên
  • Liên kết nhóm với Fanpage

Các bạn đang quản trị các Fanpage bạn có thể liên kết các trang Fanpage với nhóm lại với nhau. Phần này, Meo Marketing sẽ có hướng dẫn chi tiết.

  • Tạo tương tác group

Khi group ở chế độ công khai, chỉ cần bài viết trên Facebook có nhiều tương tác hơn. Group sẽ hiển thị thường xuyên đến newsfeed những người có mối quan hệ liên quan như:

  • Bạn bè của những người tương tác trên group.
  • Bạn bè của những người đã tham gia group.

Như vậy, mật độ hiển thị của các nhóm quảng cáo trên Facebook sẽ tăng mang lại hiệu quả cao và cũng là miễn phí.

  • Chia sẻ bài đăng

Bài đăng tiếp cận được nhiều người, group sẽ tự động tiếp cận mọi người mà bạn không cần trả phí. Cách quảng cáo group facebook hiệu quả nhất vẫn là khuyến khích bạn chia sẻ bài viết lên group tích cực.

Cách quảng cáo bài viết trên Group Facebook

Hiện tại, Facebook chỉ hỗ trợ dạng quảng cáo bài viết, quảng cáo video facebook,…Nếu những nội dung này nằm trong một trang Fanpage. Nhưng đối với group bạn chưa thể quảng cáo được. Cách tốt nhất là bạn nên chọn một phương án mới.

Bạn sẽ liên hệ với người quản trị web, yêu cầu quảng cáo bài viết bằng cách ghim bài viết  mà bạn sẽ đăng lên group. Đối với cách này, bạn sẽ trả phí theo tháng cho chủ sở hữu Group đó.

Tăng thành viên cho group Facebook
Cách quảng cáo bài viết trên nhóm

Kết luận

Bạn vừa xem qua cách quảng cáo group trên Facebook như: quảng cáo tài trợ, quảng cáo miễn phí, quảng cáo tự nhiên miễn phí đầy đủ nhất để giúp bạn quảng bá sản phẩm tốt hơn. Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết.

Rate this post
Back To Top