Site icon meomarketing

Làm thế nào để biết nên chạy quảng cáo bao nhiêu tiền 1 ngày?

Nếu bạn là người mới bắt đầu chạy quảng cáo nhưng không biết nên chạy quảng cáo bao nhiêu tiền 1 ngày ?  Meomarketing sẽ giải đáp từ A-Z vấn đề và kèm theo cùng bảng giá chạy quảng cáo trên facebook cho bạn tham khảo.

Nên chạy quảng cáo bao nhiêu tiền 1 ngày?

Có 2 trường hợp như sau:

Nếu bạn là người mới tham gia vào sân chơi quảng cáo trên Facebook, chắc chắn bạn chưa nắm rõ các cơ chế hoạt động cũng như ngân sách chi bao nhiêu trong 1 ngày. Nhưng bạn yên tâm, bạn không phải là người duy nhất thắc mắc điều này. Chỉ cần bạn vào chạy thử bạn sẽ rút ra được kết luận nên chạy bao nhiêu tiền 1 ngày.

Bạn bè, người thân hỏi bạn đã chạy quảng cáo ngân sách bao nhiêu 1 ngày, điều này không có gì lạ. Hãy đọc tiếp phần dưới để tìm đáp án chính xác nhất nhé.

Quảng cáo Facebook 1 ngày bao tiền?

Chạy quảng cáo trên Facebook nên bắt đầu với ngân sách bao nhiêu?

Bạn chú ý 2 điều sau đây:

Ngân sách chạy quảng cáo trên Facebook tối thiểu là bao nhiêu tiền một ngày? Thực tế, ngân sách bỏ ra bao nhiêu tùy thuộc vào mục đích quảng cáo. Nếu bạn nhắm đến tối ưu hóa chuyển đổi thì thông thường bạn sẽ phải phân bổ nhiều ngân sách hơn so với việc tối ưu lượt trang đích hay tối ưu lượt hiển thị.

Nếu bạn áp dụng chiến lược đặt giá thầu giới hạn chi phí thì hàng ngày bạn phải bỏ ra gấp 5 lần giới hạn chi phí đặt ra.

Chẳng hạn như bạn đặt ra chi phí 2$/ngày thì ngân sách phải bỏ ra là 10$/ngày.

Ngoài ra, bạn phải đáp ứng được ngân sách tối thiểu của facebook đặt ra là 1$/ngày. Để ước lượng chính xác về ngân sách, bạn cần xác định loại quảng cáo, mục tiêu quảng cáo, chiến lược giá thầu để đưa ra quyết định đúng đắn.

Chạy quảng cáo trên Facebook nên bắt đầu với ngân sách bao nhiêu?

Chạy quảng cáo Facebook tối thiểu là bao nhiêu tiền một ngày?

Ngân sách tối thiểu phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

Ngân sách tối thiểu thường theo quy tắc x2. Ví dụ:

Lưu ý: Nếu bạn chi ít hơn ngân sách tối thiểu, quảng cáo của bạn sẽ không được phân phối.

Chạy quảng cáo Facebook tối thiểu là bao nhiêu tiền một ngày?

Cách tính ngân sách chuẩn cho quảng cáo Facebook

Để biết được nên chạy quảng cáo ngân sách bao nhiêu, bạn cần phải biết cách kiểm soát chi phí quảng cáo Facebook:

Công thức là: Số lượng khách hàng tiềm năng x Chi phí trên mỗi khách hàng = Tổng ngân sách cần chi cho quảng cáo.

Công thức là: Số lượt xem trang đích x Chi phí mỗi lần xem trang đích = Tổng ngân sách cần chi tiêu cho chiến dịch.

Chi phí trung bình luôn khác nhau tùy thuộc vào ngành hàng, sản phẩm, loại quảng cáo của bạn. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu tiêu chí thị trường, đối thủ cùng ngành để xác định sản phẩm chính xác.

Cách tính ngân sách chuẩn cho quảng cáo Facebook

Kết luận

Tóm lại, nếu bạn vẫn còn thắc mắc nên chạy quảng cáo bao nhiêu tiền 1 ngày, mình khuyên bạn nên chạy thử để biết chính xác ngân sách và rút kinh nghiệm khi có sai sót. Trong bài viết trên, meomarketing đã chia sẻ nên chạy quảng cáo ngân sách bao nhiêu. Hy vọng sau khi đọc xong, bạn sẽ nắm rõ được và thực hiện thành công cho chiến dịch quảng cáo của mình nhé!

Exit mobile version