Site icon meomarketing

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook chuẩn nhất năm 2023

Khi chạy quảng cáo bằng video trên fanpage, kích thước đóng vai trò rất quan trọng. Nó quyết định đến chiến dịch ads có hiệu quả hay không. Mỗi video đăng tải trên các nền tảng sẽ có sự khác nhau về thông số size và tỉ lệ khung hình. Hãy cùng meomarketing tìm hiểu về kích thước video facebook chuẩn qua có cách viết content facebook đúng chuẩn về nội dung và hình ảnh nhé!

Size video facebook là gì?

Size video facebook là kích thước video chuẩn được Facebook quy định. Tùy thuộc vào các hình thích chạy ads mà size và tỉ lệ cũng khác nhau.

Quảng cáo video là hình thức chạy ads sử dụng clip dựng sẵn để giới thiệu về sản phẩm. Giúp thu hút người dung và quảng bá được sản phẩm đến người dùng nhanh chóng.

Trên thực tế cho thấy kích thước video chuẩn facebook đóng vai trò rất quan trọng. Nó quyết định đến hiệu quả của cả chiến dịch marketing online. Nội dụng tuyệt vời thôi thì chưa đủ, bạn cần đảm bảo đúng tỉ lệ khung hình video facebook khi đăng tải.

Việc điều chỉnh kích thước kích thước ảnh chạy quảng cáo facebook giúp tối ưu hóa dạng hiển thị đến người dùng. Giúp tăng lượt tương tác và sự chú ý của khách hàng.

Nếu size video không đảm bảo đúng chuẩn có thể khiến nội dung bị cắt bớt. Dẫn đến thông điệp truyền tải không tiếp cận người dùng trọn vẹn.

Định nghĩa kích thước video chuẩn trên Facebook

Tổng hợp các kích thước video Facebook chuẩn

Tuân thủ đúng size chuẩn rất quan trọng. Dướ đây là những kích thước video facebook chuẩn đối với từng hình thức ads. Bạn có thể tham khảo qua:

1. Kích thước trên facebook news feed

Hình thức này cho phép bạn sử dụng các clip để kể một câu chuyện nào đó ý nghĩa. Tạo nên sự hấp dẫn cho nội dung và sản phẩm của bạn. Dưới đây là thông tin kích thước video chạy quảng cáo facebook:

Nguyên tắc:

Giới hạn ký tự:

Tỉ lệ video ads trên facebook news feed

2. Size video theo hình thức băng chuyền

Bạn có thể sử dụng hình này với mọi mục tiêu nhắm đến giúp các mẫu quảng cáo facebook hay và hiệu quả hơn. Trừ cam kết (tương tác bài đăng, lượt thích trang, phản hồi sự kiện) và lượt xem. Thông số kỹ thuật như sau:

Nguyên tắc:

Giới hạn ký tự

Size chuẩn đăng tải trên hình thức băng chuyền

3. Tỉ lệ khung hình dạng trình chiếu

Dạng này cho phép bạn chạy video ads với tối đa 10 hình ảnh có thể xuất hiện trong thư viện quảng cáo Facebook. Sử dụng được với mọi mục tiêu ngoại trừ danh mục sản phẩm. Kích thước video quảng cáo facebook ở hình thức này có thông số như sau:

Thông số:

Giới hạn ký tự:

Bạn có thể giữ hình ảnh ở cùng kích thước. Hoặc trình chiếu của bạn sẽ được cắt thành hình vuông.

4. Kích thước trên Facebook In-Stream

Facebook In-Stream khách với các dạng dữ liệu thông thường khác. Dạng này chỉ tồn tại trong 5-15 giây theo size chuẩn. Thu hút được sử chú ý của người dùng nhanh chóng. Tăng độ tương tác cao nên được rất nhiều thương hiệu lớn tin dùng. Bên dưới là thông số kỹ thuật:

Nguyên tắc:

Nếu vi phạm các nguyên tắc này, bạn nhanh chóng chỉnh sửa bài viết đã quảng cáo trên facebook để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Giới hạn ký tự

Tỉ lệ clip chuẩn trên Facebook In-Stream

5. Tỉ lệ trên các bài viết quảng cáo Facebook

Phát hàng ads dạng bài viết tức thời kèm theo video hấp dẫn sẽ khiến lượt tiếp cận tăng. Từ đó nâng cao hiệu ứng quảng bá với người dùng. Thông số kỹ thuật như sau:

Thông số:

Thực hiện kiểm tra 20% text facebook để đảm bảo không vi phạm.

Giới hạn ký tự:

Tỉ lệ trên các bài viết quảng bá thông thường

6. Trên Facebook Marketplace

Facebook Marketplace hoạt động như một trung  mua sắm trên mạng. Dùng để mua và bán các mặt hàng với những người khác trong cộng đồng. Khi cuộn qua quảng cáo Facebook Marketplace sẽ xuất hiện. Đây là cách tuyệt vời để thu hút người dùng vào trang web của bạn để tìm kiếm một sản phẩm cụ thể. Quy tắc định dạng như sau:

Quy tắc: 

Tìm hiểu: Những từ ngữ bị cấm trong quảng cáo facebook

Giới hạn ký tự:

Tỉ lệ chuẩn trên Facebook Marketplace

7. Trên Facebook Messenger

Loại hình chạy ads trên Messenger đang rất phổ biến. Các định dạng chuẩn như sau:

Thông số:

Giới hạn ký tự:

Kết luận

Vậy là meomarketing vừa giới thiệu các kích thước video facebook chuẩn. Hi vọng với những thông tin này có thể giúp bạn chạy video ads đúng chuẩn trên fanpage và hiệu quả. Chúc bạn có một chiến dịch marketing online thật thành công. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cùng Meo.

Rate this post
Exit mobile version