Hướng dẫn cách hack video TikTok lên xu hướng hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách hack video TikTok lên xu hướng hiệu quả nhất

Nếu muốn kênh TikTok có nhiều follow, để video TikTok đạt triệu view, mang về tương tác khủng, … thì điều cần làm là bạn phải đẩy được video lên xu hướng. Có nhiều cách để hướng đến mục tiêu này như: sử dụng hashtag TikTok, đăng video khung giờ vàng, theo trend TikTok, … Bài viết này meomarketingvn sẽ chia sẻ đến bạn cách hack TikTok lên xu hướng nhanh và hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo nhé.

Xu hướng TikTok là gì?

Xu hướng TikTok (trend TikTok) là tập hợp những video nhận được sự quan tâm lớn, thể hiện qua số lượng người xem, tỷ lệ tương tác hay xu hướng tìm kiếm của người dùng.

Khi hack video TikTok lên xu hướng, điều này đồng nghĩa rằng video sẽ được đề xuất hiển thị nhiều hơn, mật độ cao hơn, liên tục hơn và tiếp cận được vô số người dùng TikTok có khả năng quan tâm và muốn xem video của bạn.

hack tiktok lên xu hướng

Hack video TikTok lên xu hướng là gì?

Hack xu hướng TikTok ở đây là đề cập đến những kỹ thuật, thủ thuật thúc đẩy cơ hội và tốc độ lên xu hướng của một video cụ thể. Mục tiêu của việc hack này không gì khác là muốn video được càng nhiều người biết đến càng tốt, càng nhiều lượt xem, tương và đồng thời hướng đến những mục tiêu sau đó.

Lợi ích của việc hack xu hướng TikTok

Không phải không có lý do là đa số người dùng TikTok đều muốn video của mình lên được xu hướng. Bởi vì điều này sẽ giúp:

 • Video nhận được nhiều lượt xem hơn.
 • Video nhận được nhiều tương tác hơn (like, share, comment)
 • Kênh TikTok nhận được nhiều follower hơn.
 • Cơ hội trở thành 1 TikToker nổi tiếng trên nền tảng.
 • Hướng đến mục tiêu kiếm tiền từ những điều trên.

Hướng dẫn cách hack TikTok lên xu hướng

1. Hashtag TikTok

Hashtag TikTok là thẻ văn bản được sử dụng để kết nối các video cùng chủ đề lại với nhau. Khi đăng video, TikTok cho phép người dùng viết thêm đoạn mô tả. Tại đây, bạn nên gắn thêm thẻ hashtag thể hiện chủ đề nội dung của video, đồng thời đề kết nối, kéo thêm nhiều lượt xem từ người người có cùng sự quan tâm.

Để sử dụng hashtag TikTok hiệu quả, trước tiên bạn cần sàn lọc những thẻ hashtag được sử dụng nhiều nhất ở chủ đề video mình đang xây dựng. Sau đó thì gắn vào mô tả video. Hay hiệu quả hơn là bạn sẽ xây dựng nội dung video dựa trên chính những hashtag hot nhất ở từng thời điểm trên TikTok.

hashtag tiktok

2. Sản xuất nội dung theo trend

Cách hack xu hướng TikTok nhanh nhất không gì khác là bạn sẽ tạo video nội dung theo những trend hiện có. Việc này sẽ thúc đẩy tỷ lệ đề xuất video ở mức cao nhất. Khi đó, cộng với việc nội dung bạn tạo ra tốt, mang về nhiều tương tác thì không khó để video lên xu hướng trong thời gian rất ngắn.

Ở đây, bạn có thể xác định trend TikTok thông qua việc:

 • Lướt TikTok và xác định những chủ đề nào xuất hiện nhiều, view cao, tương tác khủng.
 • Xác định trend TikTok thông qua những thẻ hashtag được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây.

hack video tiktok lên xu hướng

3. Chèn nhạc nền theo trend

TikTok không chỉ đề xuất hiển thị video theo chủ đề nội dung, thẻ hashtag mà nó còn đề xuất dựa trên chính đoạn nhạc nền  mà bạn sử dụng. Đó là chưa kể các đoạn nhạc đang là trend luôn nhận được sự quan tâm từ phía người dùng, kéo thêm thời gian xem video, tỷ lệ tương tác trên nội dung, … Vì vậy, nếu muốn lên xu hướng TikTok, hãy tận dụng phần âm nhạc hỗ trợ từ Tik Tok này.

nhạc tiktok xu hướng

4. Khung giờ đăng TikTok lên xu hướng

Để thúc đẩy quá trình lên xu hướng của 1 video, yêu cầu bắt buộc là video đó cần phải có được lượng người xem lớn trong quãng thời gian ngắn. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần đăng video vào những khung giờ nhiều người dùng TikTok online nhất. Vì khi đó TikTok có đề xuất thì mới có người xem. Hãy hướng đến những khung giờ đăng video TikTok tốt nhất sau đây:

 • 6h – 8h sáng
 • 11h30 – 13h30 trưa
 • 18h – 20h tối
 • 10h – 11h khuya

Hướng đến những khung giờ này, vấn đề đẩy nhanh số lượng người xem video trong quãng thời gian ngắn sẽ được giải quyết, mục tiêu hack video TikTok lên xu hướng hoàn toàn khả thi.

khung giờ đăng tiktok lên xu hướng

5. Thời lượng video tương đối

Tương đối ở đây tức là không quá dài. Nếu bạn để ý 1 chút thì phần lớn những video đã và đang lên xu hướng đều có thời lượng không quá 30 giây, thậm chị là 15 giây. Mặc cho TikTok cho phép người dùng đăng video dài tới 1 phút, thậm chí là 3 phút. Chính vì lẽ đó, hãy hướng đến việc sản xuất video ngắn mà thôi nếu bạn muốn lên xu hướng trong thời gian nhanh nhất.

thời lượng video tiktok

6. Sử dụng nội dung gốc

Video sẽ chẳng có cơ hội nào để lên xu hướng nếu nó là 1 video sao chép. Thường nhiều bạn chọn cách reup video của người khác giống Youtube, nhưng nếu muốn hack TikTok lên xu hướng chúng ta không được dùng cách này. Bởi TikTok có cơ chế lọc và xác định đâu là nội dung gốc. Và chỉ có video gốc mới có cơ hội tạo trend, ngược lại, dù không xóa những video reup nhưng cơ bản chúng không thể tạo trend được.

Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể dựa trên chủ đề nội dung đang là trend, sản xuất video của riêng mình với nội dung tương tự. Khi đó cơ hội lên xu hướng của video là cao hơn nhiều.

video gốc tiktok

7. Khai thác công cụ TikTok

Nếu bạn không phải là 1 nhà sản xuất video chuyên nghiệp, thì hãy trở thành 1 nhà video chuyên nghiệp với sự hỗ trợ tối đa từ TikTok. Bởi TikTok không chỉ là một ứng dụng đăng tải video và phía sau còn là 1 loạt những công cụ hỗ trợ edit video như chỉnh âm thanh, chèn nhạc, hiệu ứng, thêm sticker, … Người dùng được phép sử dụng những công cụ hỗ trợ này để biến video của mình thêm phần sinh động, huyền ảo để thu hút lượt xem, thêm cơ hội lên xu hướng.

công cụ tiktok

8. Kêu gọi tương tác

Không phải video nào cũng thích hợp để thêm lời kêu gọi hành động tương tác từ phía người dùng. Tuy nhiên, nếu có điều kiện và thấy phù hợp, hay khuyến khích mọi người tương tác trên video, cụ thể là thả tym, comment, share. Những chỉ số tương tác này sẽ quyết định đến tỷ lệ đề xuất hiển thị video. Khi đạt đến con số nhất định, video sẽ lên xu hướng TikTok

tương tác tiktok

9. Hướng đến 1 chủ đề cụ thể

Thường những kênh TikTok xoay quanh nội dung bên cạnh 1 chủ đề gắn liền nào đó sẽ có cơ hội được đề xuất nhiều hơn, ổn định hơn đến 1 tệp người dùng cố định. Vì vậy, hãy hướng kênh TikTok của mình đến 1 chủ đề xuyên suốt. Hoặc nếu muốn xây dựng kênh đa dạng chủ đề mà vẫn muốn hack video TikTok lên xu hướng thì hãy chỉ sản xuất video theo trend thịnh hành ở từng thời điểm.

chủ đề tiktok

Kết Luận

Trên đây là những cách hack TikTok lên xu hướng nhanh và hiệu quả nhất. Hãy tìm hiểu về trend TikTok và áp dụng những kỹ thuật kể trên để hướng đến mục tiêu đưa càng nhiều video lên xu hướng càng tốt. Chúc thành công.

Bài Viết Liên Quan

Rate this post
Back To Top