Top 8 nguyên nhân tại sao đăng TikTok không có lượt xem 2023

Top 8 nguyên nhân tại sao đăng TikTok không có lượt xem 2023

Bạn đã tham gia TikTok một thời gian nhưng đăng video lên TikTok không có người xem. Dù chơi nền tảng với mục tiêu nào đi nữa cũng cần phải có lượt view, follow. Nếu không video của bạn sẽ không nhận được bất ký tương tác nào. Vậy nguyên nhân nào khiến đăng Tik Tok không có lượt xem? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng meomarketing tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm: Cách tăng lượt xem TikTok

Tại sao đăng TikTok không có lượt xem?

Có rất nhiều nguyên do tại sao đăng TikTok không có lượt xem như sau:

  • Khi đăng video TikTok bạn đã để ở chế độ riêng tư.
  • Do video  có nội dung phản cảm 18+, bạo lực, vi phạm pháp luật. Mang tính chất đả kích chính trị, buôn bán vũ khí, chất kích thích, chất cấm,…
  • Vì bạn copy đăng lại nội dung, content của người khác khiến người xem nhàm chán
  • Chèn đường link dẫn sang nền tảng khác trên kênh TikTok.
  • Đăng video lên TikTok bị nhiều người report, nội dung vi phạm bản quyền.
  • Kênh TikTok của bạn mới tạo, không có người follow, không có tương tác từ người dùng
  • Nội dung video của bạn chưa sáng tạo, không có điểm nổi bật.

Trên đây là một số lý do phổ biến. Nếu muốn tìm hiểu các nguyên nhân kỹ hơn và cách khắc phục, hãy theo dõi phần tiếp theo.

đăng video lên tiktok không người xem
Tại sao đăng Tik Tok không có lượt xem?

8 lý do đăng Tik Tok không có lượt xem và cách khắc phục

Dưới đây là 8 nguyên nhân chính khiến video không có lượt view và cách khắc phục. Bạn có thể tham khảo qua để tìm hiểu:

1. TikTok bị bóp reach

Bóp reach nghĩa là lượt hiển thị, tiếp cận người dùng bị giảm đáng kể. Dù bạn đã đăng tải ở khung giờ vàng trạng thái bình thường. Hệ quả là tương tác cũng bị bóp theo.

Nguyên nhân chính của tình trạng này chính là do ngày càng có nhiều quảng cáo. Chạy ads trên nền tảng có thể giúp nhiều người kiếm tiền vì vậy nhiều người đã đổ xô chạy ads.

Khi tần suất xuất hiện quá nhiều như thế hệ thống sẽ bớt phân phối hiển thị. Đồng nghĩa với reach giảm, lượt tương tác cũng giảm. Vì thế bạn thấy mình không có lượt xem.

Khắc phục: Đây là tình trạng chung mà tất cả người dùng đều gặp phải. Vấn đề nằm ở nguyên lý phân phối nội dung của ứng dụng nên chúng ta sẽ không thể can thiệp được

kênh tiktok bị bóp hiển thị
Kênh TikTok bị bóp reach

2. Nội dung kênh TikTok vi phạm bản quyền

Hiện nay, TikTok khá khắt khe đối với các video đăng tải. Vì đã có quá nhiều trường hợp vi phạm bản quyền về hình ảnh, âm thanh.

Nếu bạn vô tình vi phạm bản quyền thì hệ thống sẽ giảm, hoặc không phân phối video. Sản phẩm của bạn sẽ không được xuất hiện và truyền tải đến người dùng.

Đó cũng chính là nguyên nhân tại sao bạn lại không có người xem. Vì vậy cần cẩn trọng trong việc lựa chọn nội dung của clip.

Khắc phục: Hạn chế sử dụng hình ảnh, âm thanh, nội dung đã được đăng ký bản quyền

vi phạm trên tiktok
Do có quá nhiều đơn vị vi phạm bản quyền trên TikTok

3. Video không có tương tác

Hệ thống nền tảng hiện đang phân phối các clip dựa vào lượng tương tác trực tiếp. Hay những người dùng đã tương tác trước đó. Nếu nhận được ít lượt tương tác hoặc không có tương tác từ người dùng, khả năng lượt view cũng sẽ thấp, đôi khi không có.

Ngoài ra, nền tảng còn có tính cụ thể khi phân phối. Khi có nhiều lượt tương tác số lần hiển thị nhất định sẽ được phân phối theo nguyên tắc xếp chồng. Nặng hơn là sẽ không phân phối hiển thị cho video của bạn và từ đó cũng không nhận được lượt view.

Khắc phục: Cần kêu gọi bạn bè, mọi người tương tác cho bạn. Hoặc đầu tư nội dung video để tăng tương tác, thu hút người dùng.

không được tương tác
Video không nhận được tương tác

4. Kênh TikTok không có follow

Song song với chỉ số tương tác thì chỉ số follow cũng rất quan trọng. Số người follower kênh TikTok cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến tần suất hiển thị. Nếu kênh của bạn không có follow thì bạn cũng sẽ không có người xem vì không có độ uy tín đáng tin cậy.

Ví dụ: Reach video theo follower là 20%. Tức kênh có 10 followers thì sẽ có 2 người nhìn thấy video bạn đăng lên. Nếu không có follow thì chỉ số trên chỉ trả về mức 0

Khắc phục: Kêu gọi mọi người follow kênh TikTok của bạn. Tạo nội dung video hay, ấn tượng, bắt trend

5. Chế độ tài khoản riêng tư

Không nên để chế độ tài khoản kênh ở chế độ riêng tư. Như vậy, 1000% các video up lên sẽ không có lượt view nào cả. Bởi vì không ở chế độ công khai thì sẽ không ai nhìn thấy các clip của bạn. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến video bạn không có lượt view

Khắc phục: Công khai tài khoản cá nhân của bạn

follow tiktok riêng tư
Để tài khoản kênh TikTok chế độ riêng tư

6. Nội dung video TikTok không hay

Nội dung video cũng rất quan trọng. Khi video đầu tiên đăng tải có nội dung kém, không hấp dẫn, bạn vẫn sẽ nhận được lượt view. Nhưng khi bạn đăng clip thứ hai vẫn như vậy thì lượt xem sẽ giảm đi đáng kể. Đến clip thứ 3, thứ 4 vẫn không tốt hơn thì con số người xem sẽ được giảm về 0.

Cuối cùng, nếu không đảm bảo chất lượng thì Tik Tik sẽ không đề xuất video của bạn. Và từ đó các clip sau này của bạn cũng sẽ không có người xem.

Khắc phục: Phải đảm bảo video đăng lên có tương tác

người xem không tăng view
Nội dung video TikTok không hay

7. Kênh TikTok mới tạo

Dĩ nhiên những kênh Tik Tok mới tạo lượng follower sẽ chưa có. Lượt xem sẵn sẽ ở mức thấp. Khi đó bạn cần phải tận dụng những người xem này để kéo tương tác về, tăng follow cho kênh.

Nếu không kéo được nhiều tương tác, follow, khả năng reach của bạn sẽ bị bóp hoàn toàn. Vì vậy, video cũng sẽ không có lượt xem nào.

Khắc phục: Tìm hiểu và vận dụng kỹ thuật xây dựng phát triển kênh TikTok

khắc phục không tương tác
Kênh mới tạo chưa có nhiều người xem

8. Video trên TikTok bị trùng lặp quá nhiều

Có một sự thật hiện nay là nhiều người đã sao chéo video hot trend của Trung Quốc. Sau đó reup lại khiến nhiều video bị trùng lặp. Điều này sẽ tạo ra sự nhàm chán cho người dùng vì họ đã thấy các clip viral trước đó. Như thế, người dùng sẽ lướt qua mà không xem sản phẩm của bạn.

Khắc phục: Hạn chế reup từ những video nổi tiếng. Tạo nội dung video theo phong cách riêng của mình thật hấp dẫn.

Kết luận

Trên đây là những nguyên nhân khiến bạn đăng Tik Tok không có lượt xem. Cũng như cách khắc phục tình trạng này. Hi vọng với những thông vừa rồi có thể giúp video bạn tăng tương tác, tăng follow. Cảm ơn bạn đã đồng hành theo dõi bài viết cùng meomarketing.

Tham Khảo Thêm:

Rate this post
Back To Top