Tổng quan về công ty – văn phòng công ty TikTok Việt Nam 2023

Tổng quan về công ty – văn phòng công ty TikTok Việt Nam 2023

TikTok đang là một ứng dụng phát triển và được đại đa số giới trẻ yêu thích. Nhiều người còn có thể kiếm tiền từ việc quảng cáo trên nền tảng này. Tuy nhiên liệu bạn đã biết ai là người sáng lập ra nền tảng này? Văn phòng công ty TikTok Việt Nam ở đâu? Hôm nay, meomarketing sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về ứng dụng này. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới nhé!

Tổng quan về Công ty TikTok

1. TikTok của nước nào?

TikTok là mạng xã hội của Trung Quốc, cho phép người dùng xem và tạo các video hot trend. Chỉ sau một thời gian phát hành nền tảng này đã nhanh chóng thu hút và được giới trẻ rất yêu thích.

Không chỉ có trụ sở chính ở Bắc Kinh, nền tảng này còn có các văn phòng ở nhiều quốc gia. Bao gồm Dublin, Los Angeles, London, Paris, Dubai, Tokyo, Seoul, Việt Nam,…

Nền tảng này  có giao diện người dùng gần giống với Douyin. Nhưng cả hai không có quyền truy cập nội dung của nhau. Mỗi máy chủ của hai ứng dụng đều dựa trên các thị trường tương ứng. Cụ thể Douyin phục vụ cho thị trường Trung Quốc còn nền tảng còn lại là dành cho thị trường Quốc tế.

Nhiều người vẫn tưởng ứng dụng này hoàn toàn phụ thuộc vào Trung Quốc. Nhưng sự thật không phải như vậy. CEO của TikTok hiện nay là Kevin Mayer và COO của công ty mẹ ByteDance. Trước đây, ông là chủ tịch của Walt Disney Direct-to-Consumer & International

trụ sở ở Trung Quốc
Trụ sở chính của ứng dụng ở Trung Quốc

2. TikTok doanh nghiệp được phát triển bởi ai?

Vậy ứng dụng TikTok doanh nghiệp được phát triển bởi ai?

Hiện nay, nền tảng này đang được ông Trương Nhất Minh – CEO của ByteDance tạo nên. Ông hiện đang nắm trong tay 16.2 tỷ USD và cũng là người giàu thứ 10 ở Trung Quốc.

tick tock được sáng tạo bởi ai
Người sáng lập ra nền tảng là ông Trương Nhất Minh

Công ty TikTok Việt Nam thành lập năm nào?

Ra đời tháng 9 và được phổ biến đến Việt Nam vào đầu năm 2016. Đến nay, công ty TikTok đã có mặt tại đất nước chúng ta được 5 năm. Nhận được nhiều sự yêu thích cũng như phản hồi tích cực. Trở thành một luồng thông tin giải trí mới cho người dùng hiệu quả.

năm khởi nghiệp ở Việt Nam
TikTok Việt Nam được thành lập năm nào?

Văn phòng TikTok Việt Nam ở đâu?

Chắc hẳn sử dụng nhiều nhưng mọi người vẫn chưa biết đến văn phòng TikTok Việt Nam. Văn phòng tọa lạc ở Tầng 6, 29A Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM. Với tên gọi Công ty TNHH công nghệ TikTok Việt Nam. Viết theo tên tiếng anh là TIKTOK TECHNOLOGIES VIETNAM CO., LTD.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc đang muốn là việc trong môi trường ứng dụng này. Hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp địa chỉ văn phòng ở trên nhé!

Thống kê lượng người dùng nền tảng tại Việt Nam

Theo thống kê, Việt Nam là một trong những quốc gia dùng ứng dụng này cao nhất. Tính đến cuối tháng 3/2020, TikTok doanh nghiệp đã có 12 triệu người dùng thường xuyên. Một con số thể hiện rõ tốc độ tăng trưởng đáng kể.

Ứng dụng này nhanh chóng thu hút được nhiều bạn trẻ khám phá và tham gia. Đây là dịch vụ lưu trữ video dạng ngắn khoản 15s giây với đa dạng chủ đề. Người dùng có thể thỏa sức sáng tạo trên nền tảng này.

Tik Tok là dịch vụ lưu trữ video dạng ngắn, cung cấp ứng dụng chia sẻ video ngắn, 15 giây mỗi video cho các tài khoản cơ bản. Nội dung ban đầu của nó chủ yếu là hát nhép, khiêu vũ hoặc ghi âm với các hình dán lạ mắt và các hiệu ứng khác.

Bà Diệp Quế Anh, Giám đốc truyền thông quốc gia của ứng dụng này tại Việt Nam. Cũng như các thị trường mới nổi khác, cho biết ứng dụng này đang cố gắng “già hóa” nội dung. Nhằm mục địch để mở rộng độ phủ người dùng.

Theo thống kê số liệu ước tính người dùng Việt dành trung bình khoảng 28 phút mỗi ngày. Giờ chính đối với người dùng Việt Nam là 6 ~ 8 giờ tối vào thứ Sáu và thứ Bảy.

Nền tảng này hiện đã phủ sóng Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Mỹ… Chỉ sau một năm, Việt Nam đã trở thành thị trường sử dụng nhanh nhất ở Đông Nam Á.

Một số báo cáo ước tính rằng khán giả toàn cầu sử dụng ứng dụng là khoảng 500 triệu. Tại nước ta xu hướng nội dung thành công nhất trong năm – AFF Cup 2018. Với hơn 120.000 video được phát hành về sự kiện này, thu hút 54,8 triệu lượt xem.

 thống kê sử dụng quảng cáo
Thống kê lượng người dùng ứng dụng tại Việt Nam

Kết luận

Vậy là meomarketing vừa cung cấp cho bạn thông tin về công ty TikTok Việt Nam. Hy vọng bạn đã hiểu một phần nào đó về văn phòng đại diện của ứng dụng ở nước ta. Cảm ơn bạn đã đồng hành theo dõi bài viết cùng meo.

Rate this post
Back To Top