Có nên chạy quảng cáo trên Facebook không? Nên tự chạy hay thuê?

Có nên chạy quảng cáo trên Facebook không? Nên tự chạy hay thuê?

Bạn đang phân vân có nên chạy quản cg cáo trên facebook hay không. Nên tự chạy hay thuê ngoài? Ngân sách bao nhiêu là đủ? Chạy facebook ads có thực sự hiệu quả không? Hôm nay, meomarketing sẽ giải đáp những băn khoăn này giúp bạn. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết bên dưới để có chiến lược marketing online phù hợp nhất nhé!

Chạy quảng cáo facebook là gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về facebook ads.

Chạy ads trên facebook đơn giản là bạn sẽ phải trả tiền để hiển thị quảng cáo sản phẩm. Điều này giúp sản phẩm dễ dàng tiếp cận được với khách hàng tiềm năng. Từ đó nâng cao khả năng chốt đơn hàng và tăng doanh thu.

Sản phẩm được quảng bá với nhiều hình thức như: bài viết, hình ảnh, video,…Cùng với đó là nhiều vị trí hiển thị khác nhau tùy vào mục đích của chủ fanpage

nên chạy trên fanpage
Định nghĩa chạy facebook ads là gì

Có nên chạy quảng cáo trên facebook không?

Vậy một câu hỏi đặt ra là: Có nên chạy quảng cáo trên facebook. Câu trả lời chắc chắn là có. Trên thực tế đã có nhiều doanh nghiệp lớn chọn hình thức này. Thay vì phải bỏ chi phí cho các chiến dịch marketing truyền thống.

Vì sao vậy? 3 lợi ích bên dưới sẽ giải thích cho bạn điều này:

1. Facebook sở hữu nguồn data khổng lồ

Trên facebook, bạn có thể tìm được tất cả thông tin về người dùng. Thông tin về tuổi, giới tính, hành vi, sở thích,… đều được lưu trữ trong data. Và có hàng tỷ dữ liệu như vậy. Dựa vào cơ sở đó, nó sẽ hiện thị nội dung phù hợp nhất với người dùng.

Dĩ nhiên, dữ liệu này cũng giúp bạn target đúng khách hàng quan tâm đến sản phẩm. Không cần tốn quá nhiều công sức để quảng bá đại trà đến những khách không quan tâm.

2. Quảng cáo Facebook cho phép target đối tượng cụ thể

So với chạy QC truyền thống, hình thức mới này giúp target được đối tượng cụ thể. Bằng cách tận dụng hàng tỷ data sẵn có, bạn có thể trực tiếp quyết định đối tượng. Những ai có thể nhìn thấy bài viết của bạn. Ví dụ như target nhắm vào vị trí địa lý, giới tính, tuooit, hành vi tiêu dùng,…

Ở một cấp cao hơn, chạy ads trên fanpage còn nhắm đến những đặc điểm mới như:

Nhắm mục tiêu dựa vào kiện trong đời (Đã kết hôn, đang hẹn hò…).

Target đến những đối tượng đã tham khảo sản phẩm trên website. Nhưng họ vẫn chư tiến hành thanh toán.

target hiệu quả
Giúp target đối tượng tiềm năng một cách cụ thể

3. Chạy Facebook Ads rẻ hơn nhiều so với cách truyền thống

Khi thực hiện các chiến dịch marketing. Điều đáng lo ngại nhất ắt hẳn là ngân sách. Một điều mà không phải ai cũng biết rằng cách QC truyền thống sẽ chiếm chi phí nhiều hơn.

Trước đây, không thể phủ nhận độ hot của quảng bá sản phẩm trên truyền hình. Các doanh nghiệp phải chi tối thiểu 10 triệu đồng chỉ cho 30s xuất hiện video sản phẩm (VTV1).

Nhưng cũng với cùng ngân sách như vậy chi cho quảng cáo Facebook. Dịch vụ, sản phẩm của bạn có thể tiếp cận hàng triệu khách tiềm năng. Mà thời gian của nó kéo dài trong 2 tuần đến 1 tháng

Chi phí cho mỗi lần nhấp chuột, lượt xem như sau:

  • 2.500đ / click.
  • 100đ / tiếp cận.
  • 300đ / lượt xem video.

Ba lợi ích trên cũng là lý do bạn có nên chạy quảng cáo trên facebook hay không. Với quá nhiều lợi ích mang lại, chắc chắn bạn nên sử dụng nó.

Nên chạy quảng cáo trên facebook hay google adword

Nhiều người vẫn còn phân vân có nên chạy ads trên Facebook hay Google Adword. Nhìn chung thì mỗi hình thức đều có ưu nhược điểm của riêng nó. Điều quan trọng là tùy vào mục đích chiến dịch của mỗi người.

1. Facebook Ads

 Hãy nhớ quảng cáo trên facebook ở dạng chủ động. Tức là bạn là người trực tiếp lựa chọn đối tượng tiền năng. Các bài quảng bá sẽ được phân phối hoàn toàn chủ động đến những đối tượng target này.

2. Google Adwords

Ngược lại, google adwords lại là dạng bị động. Nó chị hiển thị khi có khách hàng tiềm kiếm từ khóa mà bạn đã chọn. Nghĩa là, hoàn toàn bị phụ thuộc vào khách hàng. Tuy nhiên, bù lại sản phẩm của bạn sẽ tiếp cận đến đối tượng tiềm năng nhất.

Đánh giá:

Về mặt chi phí: Theo cấp độ tự set up, Google Adwords sẽ đắt hơn

Điều kiện quảng cáo: Facebook chỉ yêu cầu bạn tạo Fanpage (hoàn toàn miễn phí). Trong khi đó Google yêu cầu phải thiết kế một Website riêng (tốn phí).

Khả năng chuyển đổi: Google Adword sẽ chuyển đổi cao hơn. Vì người tìm kiếm từ khóa ít nhiều cũng có nhu cầu cần mua.

lựa chọn chiến dịch marketing
So sánh với chạy quảng bá sản phẩm trên Google Adwords

Tự chạy hay thuê công ty quảng cáo?

Nếu đã trả lời được câu hỏi có nên chạy ads hay không. Mọi người sẽ tiếp tụ phân vân là có nên tự chạy quảng cáo hay thuê các công ty dịch vụ.

Thực chất thì còn tùy vào ngân sách, chiến lược của mỗi bên. Những người kinh doah nhỏ lẻ hay doanh nghiệp nhỏ hay chọn cách tự set up. Còn những công ty lớn hơn thì chọn các thuê ngoài. Họ cho rằng thuê ngoài sẽ có nhiều lợi ích hơn vì:

  • Tự chạy sẽ không mang lại hiệu quả cao
  • Tốn thời gian quản lý
  • Phải làm tất cả mọi thứ: thiết kế hình ảnh, nội dung, viết bài,…

Còn thuê ngoài bạn sẽ phải tốn thêm phí dịch vụ trả cho công ty được thuê. Ngoài ra, bạn sẽ không phải làm bất cứ điều gì. Không tốn thời gian, công sức. Hiệu quả cũng sẽ tốt và đảm bảo an tòa hơn.

Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả?

Có rất nhiều lý do khiến quảng cáo trên fanpage của bạn không hiệu quả:

  • Sphẩm, dịch vụ không phù hợp để chạy quảng bá trên fanpage
  • Đối tượng khách hàng chưa được target tốt
  • Nội dung bài viết tiếp cận không đủ sức thuyết phục
  • Lựa chọn hình thức quảng bá không phù hợp

Hệ quả là hiệu suất chuyển đổi sẽ kém đi. Nên hãy cận thận trong quá trình lên chiến dịch để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

thuê trên fanpage
Nên thuê hay tự chạy ads. Lý do

Kết luận

Có nên chạy quảng cáo trên facebook hay không đang là chủ đề được mọi người quan tâm. Hi vọng với những thông tin mà meomarketing vừa cung cấp có thể giúp bạn giải đáp. Đưa ra sự lựa chọn hợp lý và có một chiến dịch marketing thật thành công nhé!. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cùng Meo.

Rate this post
Back To Top