Top 10 chiến lược quảng cáo trên Facebook Fanpage hay nhất

Top 10 chiến lược quảng cáo trên Facebook Fanpage hay nhất

Muốn phát triển hoạt động kinh doanh lâu dài, ổn định các bạn cần phải lên kế hoạch cho các chiến lược Marketing cho cách chạy quảng cáo facebook dài hạn, cụ thể, dễ dàng. Hiểu được điều đó, meomarketing chia sẻ đến bạn top 10 chiến lược quảng cáo trên Facebook Fanpage hay nhất không thể bỏ lỡ.

Vì sao cần chiến lược Marketing Facebook?

Để có đơn hàng, tăng doanh thu, cách làm quảng cáo hiệu quả nhất vẫn là bạn phải có cách xây dựng chiến lược Marketing Facebook chi tiết. Từng bước thực hiện cụ thể, từng thời điểm, quảng cáo như thế nào? Target Facebook ra sao khi khai thác khách hàng cũ.

Nếu bạn muốn kinh doanh một sản phẩm mới, bạn cần phải có chiến lược quảng cáo nhằm tiếp cận sản phẩm đến khách hàng dễ hơn. Đồng thời, khi có chiến lược, bạn cũng dễ dàng điều chỉnh và theo dõi hơn.

chiến lược quảng cáo trên facebook
Chiến lược quảng cáo trên facebook

10 chiến lược quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Vì thế, Meo Marketing đã tổng hợp 10 chiến lược quảng cáo trên Facebook hay nhất hiệu quả nhất không thể bỏ lỡ.

1. Phải thêm nút kêu gọi hành động trong mẫu ads

Nút kêu gọi hành động CTA có một ý nghĩa đặc biệt, bạn hãy đặt nút kêu gọi hành động và cho biết khách hàng phải làm gì sau khi xem xong bài quảng cáo của bạn. CTA rất quan trọng và bắt buộc cần có trong mẫu ads.

Quảng cáo không có CTA nó giống như bài viết thông thường. Bài viết trở nên mờ nhạc, khó hiểu, khách hàng sẽ lướt qua nhanh. Vì thế, nên đưa ra lời kêu gọi hành động, khiến khách hàng chủ động hơn. Kinh nghiệm quảng cáo facebook hiệu quả từ Agency đánh giá nhất định phải thêm nút CTA.

chiến lược quảng cáo
Nút kêu gọi hành động CTA

2. Quảng cáo video về sản phẩm/dịch vụ

Xu hướng quảng cáo video trên Facebook nhận được nhiều tương tác nhất trong các định dạng. Bạn nên thường xuyên tải video về sản phẩm/dịch vụ, giúp bạn tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

Xem video giới thiệu vềsản phẩm/dịch vụ khiến người xem như trải nghiệm chính sản phẩm. Họ có thể nhìn thấy được cả quy trình và kết quả. Muốn video được ưu tiên trên newsfeed. Bạn nên thực hiện tải trực tiếp video lên từ máy tính hay thiết bị.

Tìm hiểu thêm

3. Cập nhập thông tin sản phẩm/dịch vụ mới

Đối với những khách hàng lâu năm, khách hàng trung thành, họ sẽ thường xuyên ghé trang để xem thông tin mới. Phải liên tục post hình các sản phẩm mới nổi bật, hay bán chạy. Cập nhập liên tục như vậy sẽ giữ chân khách hàng được lâu hơn.

Tuy nhiên, bạn phải chia thời gian để tải các sản phẩm mới, không nên đăng thường xuyên. Chỉ nên đăng một đến hai lần trong tuần. Như vậy, sẽ giữ được sự quan tâm của người dùng ở mức cao hơn so với đăng hình liên tục. Khi nào bạn không muốn cập nhập thông tin nữa thì tham khảo cách dừng quảng cáo trên facebook để tạm ngưng chiến dịch ngay.

4. Chia sẻ thông tin cửa hàng Online trên Facebook

Fanpage hiện nay đều cho phép bạn kích hoạt tính năng tạo cửa hàng trên Facebook. Hãy tận dụng trang danh mục sản phẩm trên website. Thường xuyên chia sẻ sản phẩm trong cửa hàng giúp bạn chuyển đổi từ người tương tác sang mua hàng.

Nếu bạn quên mất điều này sẽ làm giảm sức cạnh tranh với đối thủ trên Facebook. Đăng một hình ảnh và cung cấp đường dẫn tới website. Hình ảnh thu hút sẽ tăng được khả năng viral tốt hơn. Việc chia sẻ là cách quảng cáo facebook miễn phí tăng tương tác tốt hiện nay.

Chia sẻ thông tin lên Facebook
Chia sẻ thông tin lên Facebook

5. Đăng hình thu hút và lôi cuốn

Ảnh sản phẩm thu hút người xem hơn là các bài viết, làm tăng tỷ lệ tương tác và lan truyền thông điệp. Đối với Facebook Ads sẽ mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn từ click cho đến doanh thu.

Tuy nhiên, bạn nên sử dụng nhiều hình thức bài viết với nhiều định dạng để làm phong phú nội dung cho Fanpage, nhưng ảnh vẫn được ưu tiên nhất. Hình ảnh đạt chất lượng đạt tương tác lên tới 12%.

Các chiến lược quảng cáo hiệu quả
Các chiến lược quảng cáo hiệu quả

6. Tối ưu nội dung ads tốt

Chiến lược quảng cáo tối ưu nội dung rất quan trọng. Kiểm tra Facebook Ads Audience để xem người dùng có hoạt động tích cực trên Fanpage không. Bạn cần kiểm tra lại đối tượng để có bài viết phù hợp nhất. Nội dung tối ưu phải tuân thủ theo chính sách quảng cáo facebook để ads được xét duyệt nhanh hơn.

Hiểu rõ khách hàng là cách bạn nhắm đối tượng chính xác và tối ưu tốt. Phải đảm bảo tiêu đề ngắn gọn, thu hút, nội dung không quá dài dòng, cung cấp đầy đủ thông tin. Hình ảnh, video đúng chuẩn rõ nét.

7. Luôn đề cập đến thương hiệu

Để người dùng luôn nhớ đến thương hiệu bạn phải thường xuyên nhắc đến tên thương hiệu. Thể hiện phong cách thương hiệu buồn cười, vui vẻ trong quảng cáo Facebook. Đừng làm lố quá và luôn nhất quán nội dung và hình ảnh thương hiệu.

Cách xây dựng chiến lược Marketing Facebook
Đề cập đến thương hiệu

8. Đăng bài vào khung giờ vàng

Cách xây dựng chiến lược Marketing Facebook nhất định phải nhắm vào khung giờ mà người dùng Online nhiều nhất. Thường vào cuối tuần hoặc sau 6 giờ tối. Thời điểm này, họ có nhiều thời gian rảnh. Nên post bài vào giờ cao điểm để mang lại hiệu quả cao nhất. Một trong những cách hack quảng cáo facebook tăng tương tác nhanh.

9. Cho thấy hình ảnh hoạt động thực tế doanh nghiệp

Bên cạnh đó, doanh nghiệp bạn thường xuyên cập nhập review đánh giá từ khách hàng. Khi người xem thấy được các hoạt động của bạn, họ sẽ đánh giá cao hơn và tạo được niềm tin tốt.

Chia sẻ vài câu chuyện trong doanh nghiệp với những trải nghiệm tuyệt vời hay những trải nghiệm từ người dùng. Vì là mạng xã hội Facebook nên bạn đừng ngần ngại trong việc chia sẻ thông tin tới người xem. Điều này tạo được uy tín từ thương hiệu và cả bài viết.

chiến lược quảng cáo trên facebook
Hình ảnh hoạt động thực tế doanh nghiệp

10. Có khuyến mãi ưu đãi hấp dẫn

Cuối cùng, không thể thiếu, đó chính là sản phẩm/dịch vụ bạn cần phải có khuyến mãi để thu hút được sự tương tác từ người xem. Cụ thể là ưu đãi chính sản phẩm hoặc tạo ra mini game.

Ai đó có cơ hội chiến thắng để nhận giải họ sẽ hình dung ra việc họ sử dụng giải thưởng đó như thế nào, thúc đẩy họ tham gia vào chương trình của bạn nhiều hơn.

Kết luận

Khi bạn có mục tiêu chiến lược quảng cáo trên facebook rõ ràng bạn sẽ khiển khai chiến lược hiệu quả hơn gấp nhiều lần. Tăng doanh thu, tối đa lợi nhuận một cách dễ dành. Hy vọng, 10 chiến thuật mà meomarketing cung cấp sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã xem bài viết.

Rate this post
Back To Top