Hướng dẫn cách chạy bùng quảng cáo Facebook Ads chi tiết 2023

Hướng dẫn cách chạy bùng quảng cáo Facebook Ads chi tiết 2023

Ngân sách quảng cáo của bạn đang bị thiếu hụt. Bạn đang quan tâm đến cách chạy bùng facebook ads. Đây chính là bài viết dành cho bạn. Hôm nay meomarketing sẽ hướng dẫn tuyệt chiêu thanh toán quảng cáo trên Facebook khi bùng tiền cho bạn. Theo dõi ngay bài viết bên dưới nhé!

Chạy bùng quảng cáo facebook là gì?

Bùng tiền có nghĩa là bạn chạy quảng cáo nhưng không thanh toán tiền trên Facebook. Khi không thanh toán tiền cho chiến dịch bạn phải chấp nhận những rủi ro sau:

  • Tài khoản đang chạy chiến dịch có thể bị khóa
  • Không thể sử dụng thẻ visa được nữa
  • Fanpage bị ảnh hưởng xấu vì liên kết với tài khoản nợ tiền

Chấp nhận các rủi ro này bạn có thể thử một lần không trả tiền cho chiến dịch. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ nợ chiến dịch và bị cho vào Black List

định nghĩa nợ tiền trên fanpage
Định nghĩa về bùng tiền ads

Có nên chạy bùng facebook ads?

Vậy thời điểm nào nên chạy bùng quảng cáo facebook? Có hai thời điểm nên sử dụng cách thức này

Thời điểm 1: Các bạn đang thiếu ngân sách

Không đảm bảo về mặt ngân sách bạn có thể lên ý tưởng bùng tiền quảng cáo facebook. Việc này giống như bạn mượn sử dụng dịch vị trước. Sau khi đã có được doanh thu, lợi nhuận thì bắt đầu trả tiền dịch vụ lại.

Ý tưởng này cũng có thể khả thi. Bởi Facebook đang hỗ trợ các nhà chạy chiến dịch marketing online chạy trước và nạp tiền facebook  sau.

Thời điểm 2: Tò mò và thử phương án này một lần cho biết

Nếu bạn tò mò về bùng tiền thì có thể thử một lần cho biết, không sao cả. Tuy nhiên, cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, vì không chuẩn bị sẽ chỉ bùng được 1 ít hay 1 lần duy nhất.

thời điểm nợ tiền
Có nên bùng tiền chạy quảng cáo không

Hướng dẫn cách chạy bùng facebook ads

Dưới đây là hướng dẫn chạy bùng ads facebook và cách tính phí quảng cáo trên facebook. Bạn có thể tham khảo qua

1. Chuẩn bị

Thẻ visa

Muốn nợ tiền nhiều lần bạn cần phải chuẩn bị nhiều thẻ visa ở các ngân hàng khác nhau. Mỗi ngân hàng sẽ cho phép làm từ 1-3 thẻ, bạn có thể tận dụng đều này. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với các bên cung cấp để share visa ảo để đặt mua số lượng lớn. Đây là cách đơn giản nhất giúp tiết kiệm thời gian của bạn.

cách xử lý khi ngân sách thiếu hụt
Chuẩn bị nhiều thẻ visa thanh toán

Tài khoản quảng cáo

Tương tự như thẻ, bạn cũng cần có nhiều tài khoản chạy ads nếu muốn thực hiện cách này. Vì mỗi lần không thanh toán tài khoản của bạn sẽ bị khóa tính năng quảng cáo. Chỉ khi bạn trả hết khoản nợ thì mới khôi phục lại

Nên tạo tài khoản được tầm 10 ngày rồi hãy chạy chiến dịch. Khi đó tài khoản này sẽ được đánh giá tốt. Dễ dàng được phê duyệt và cắn tiền mạnh hơn

2. Thanh toán tiền quảng cáo

Hiện nay, đã có chính sách hỗ trợ chạy chiến dịch trước rồi mới thanh toán nợ tiền Facebook sau. Giả sử chiến dịch được set up trong vòng 2 ngày, chi phí là 100k. Khi bắt đầu chạy đến hết ngày 1 bạn chỉ bị trừ 50k. Ngày thứ 2 kết thúc chiến dịc mới trừ hết 50k còn lại. Đây là khi tài khoản có độ uy tín thấp

Còn nếu như độ uy tín cao thì tiền có thể bị trừ trong vòng 10-15 ngày hoặc 1 tháng 1 lần. Thường áp dụng trong ngày đầu của những tháng tiếp theo. Vì thế muốn tạo chiến dịch lớn bắt buộc bạn phải tăng độ uy tín của tài khoản lên.

chính sách facebook 2019
Lợi dụng chính sách chạy ads trước rồi trả tiền sau

3. Cách bùng tiền Ads Facebook

Vì chính sách hỗ trợ thanh toán sau khi chạy nên bạn có thể không thanh toán được. Dưới đây là cách chạy bùng ads facebook cụ thể bạn có thể tham khảo qua

Chiến dịch 1

Chạy ngân sách 800k trong vòng 12 ngày. Với chiến dịch này bạn cứ để bình thường chưa cần bùng vội.

Chiến dịch 2

Ngân sách 6tr trong vòng 20 ngày, hãy để chạy bình thường để quảng bá cho sản phẩm. Mục đích chính là để tạo uy tín cho tài khoản quảng cáo của bạn.

Chiến dịch 3

Nâng ngân sách lên 20 triệu trong 30 ngày. Bạn sẽ được yêu cầu thanh toán 2 đợt, mỗi đợt cách nhau 15 ngày. Thanh toán lần 1 sẽ là 10 triệu. Lần thanh toán 2 bạn có thể bùng được 10 triệu khi đến gần ngày trả phí bạn rút hết tiền thẻ ra.

Kết thúc 3 chiến dịch bạn không cần phải trả 10 triệu. 2 chiến dịch đầu chỉ là bước đệm giúp bạn thực hiện chiến dịch 3 mà thôi. Muốn bùng nhiều tiền hơn nữa thì bạn phải thực hiện thanh toán cho nhiều chiến dịch.

sử dụng cách này tài khoản rất dễ liệt vào black list
Cách chạy quảng cáo không cần thanh toán

Hậu quả khi chạy bùng

Tất nhiên khi chạy bùng facebook ads sẽ để lại nhiều hậu quả nên bạn cần cân nhắc:

1. Đối với cá nhân

Bạn sẽ gặp phải những vấn đề sau khi thực hiện phương pháp này

  • Tài khoản ads sẽ bị vô hiệu hóa
  • Thẻ visa sẽ không sử dụng được
  • Fanpage bị hạn chế nhiều tính năng
  • Xét duyệt lâu hơn và khả năng cắm tiền chậm hơn nhiều lần

Xem thêm

2. Đối với doanh nghiệp

Hàng loạt tài khoản của chiến dịch sẽ đứng trước nguy cơ bị cắm cờ

Giá thầu cũng sẽ bị đẩy lên cao hơn ở các lần sau. Đặc biệt là ở Việt Nam vì đối tượng chạy bùng xuất hiện ngày càng nhiều

Tin nhắn thông báo chưa thanh toán nợ tiền được gửi liên tục vào tài khoản

Mức chiết khấu, coupon giảm đáng kể. Anh hưởng nghiêm trọng đến các Agency, doanh nghiệp đang chạy với ngân sách lớn.

Kết luận

Vậy là meomarketing vừa hướng dẫn bạn chạy bùng facebook ads. Hi vọng với những thông tin hữu ích này có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn sẽ có một chiến dịch marketing online thành công. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng meo.

Rate this post
Back To Top