Bạn đã biết cách tính phí quảng cáo trên facebook chưa?

Bạn đã biết cách tính phí quảng cáo trên facebook chưa?

Bạn đã biết cách tính phí quảng cáo trên Facebook như thế nào chưa? Nếu chưa biết thì hãy đọc ngay bài viết này để meomarketing chia sẻ cho bạn nhé!

Cách tính phí quảng cáo trên Facebook

1. Tính phí theo tương tác

Chạy quảng cáo theo dạng tương tác bài viết được tính theo:

  • Like
  • Share
  • Comment
  • Nhấp vào đọc tiếp nội dung
  • Nhấp vào xem ảnh

Loại quảng cáo này được rất nhiều người lựa chọn để sử dụng. Khi người dùng có sự tương tác bất kì trên quảng cáo của bạn, cách thanh toán Facebook sẽ được tính theo lượt tương tác đó. Nếu tỷ lệ nhấp tăng, phí quảng cáo sẽ càng giảm và tỷ lệ chuyển đổi sẽ tăng nhanh chóng. Từ đó, bạn sẽ có thêm nhiều đơn hàng cho doanh nghiệp của mình.

Tính phí theo tương tác
Tính phí theo tương tác

2. Tính tiền quảng cáo theo lượt hiển thị

Đây là một loại quảng cáo dành cho những bạn đang hướng tới độ nhận diện thương hiệu.

Khi sử dụng hình thức này, quảng cáo sẽ được Facebook phân phối hiển thị với người dùng càng nhiều càng tốt. Lúc này, giá thầu được tính theo lượt hiển thị và sẽ tối ưu nhiều hơn các hình thức khác.

Cách tính phí quảng cáo trên Facebook của loại này là cho mỗi 1000 lần hiển thị (còn gọi là 1 CPM).

3. Tính phí quảng cáo theo lượt tiếp cận

Hình thức này dành cho những ai đang muốn phát triển thương hiệu hoặc giới thiệu sản phẩm mới. 

Khi bạn chọn quảng cáo theo lượt tiếp cận, quảng cáo của bạn sẽ được facebook phân phối đến người dùng khác sao cho mọi người nhìn thấy và tiếp cận được nhiều người dùng. Vì vậy, chi phí của loại này sẽ được tính theo lượt hiển thị của quảng cáo và phía người dùng nhìn thấy quảng cáo.

Tính phí quảng cáo theo lượt tiếp cận
Tính phí quảng cáo theo lượt tiếp cận

4. Tính tiền theo lượt xem video

Quảng cáo theo lượt xem video dành cho những ai có video và muốn chiếu trực tiếp nó với mọi người. Cách nạp tiền quảng cáo trên facebook và tính phí sẽ được tính theo mỗi lượt xem video.

Những chỉ số khác như tương tác, tiếp cận sẽ không bị tính phí. Nhưng chúng cũng vẫn tác động đến phương thức tính phí và nếu nhiều người xem, giá quảng cáo cũng sẽ được tối ưu dựa trên mỗi lượt xem.

5. Tính phí quảng cáo theo tin nhắn

Nếu bạn đang kinh doanh các ngành như spa, làm đẹp, căn hộ, bất động sản,… thì hình thức này phù hợp cho bạn tư vấn và chăm sóc khách hàng qua inbox.

Khi bạn chọn hình thức này, Facebook sẽ hiển thị nút Gửi tin nhắn trên mẫu quảng cáo của bạn và phân phối đến những ai thường xuyên inbox trên các mẫu quảng cáo. Chi phí quảng cáo này sẽ được tính theo số tin nhắn gửi về từ mẫu quảng cáo và không bị tính các chỉ số khác như tiếp cận hay tương tác.

Xem thêm

6. Các phương thức tính phí quảng cáo khác

Cách tính phí theo chuyển đổi hành vi cụ thể

Cách tính phí theo lượt cài đặt ứng dụng

Cách tính phí theo lượt đăng ký thông tin

….

Tùy vào nhu cầu và mục đích quảng cáo của mình. Hãy nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp để tránh trường hợp chọn sai mục đích dẫn đến tốn thời gian và ngân sách chạy quảng cáo của mình nhé!

Cách tính phí quảng cáo trên Facebook
Cách tính phí quảng cáo trên Facebook

Mẹo tiết kiệm chi phí quảng cáo trên facebook

1. Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo

Nếu bạn không có nhiều ngân sách, bạn có thể chia nhỏ các chiến dịch và thực hiện từng phần nhỏ với chi phí thấp. Nếu bạn chạy nhiều chiến dịch khác nhau thì có thể phiếu giảm giá quảng cáo trên facebook để tiết kiệm chi phí.

2. Thiết kế mẫu quảng cáo bắt mắt

Thiết kế quảng cáo trên facebook xác định quảng cáo của bạn có thành công hay không.

Sử dụng văn bản nội dung của bạn một cách sáng tạo bao gồm lời kêu gọi hành động cụ thể, hình ảnh chất lượng và lựa chọn màu sắc phù hợp với chủ đề bạn muốn truyền tải. Từ đó, khách hàng sẽ bị thu hút về mẫu quảng cáo này và họ có khả năng nhấp vào nó.

3. Thiết lập phạm vi quảng cáo vừa phải

Xác định đối tượng mục tiêu cụ thể giúp bạn dễ dàng khoanh vùng, thu hẹp phạm vi quảng cáo. Từ đó, quảng cáo của bạn có thể tiếp cận và chi phí quảng cáo cũng rẻ hơn, hiệu quả hơn.

4. Chạy thử quảng cáo ngắn hạn

Cách này rất được nhiều bạn mới kinh doanh áp dụng và đạt được hiệu quả rất cao. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy lập ra các mẫu quảng cáo tốt nhất và rút ngắn hạn thời gian chiến dịch.

Sau đó, chạy thử các chiến dịch khác nhau và đo lường hiệu quả của nó. Nếu chiến dịch nào hoạt động tốt thì bạn có thể đầu tư mạnh cho chiến dịch lần tiếp theo.

Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc chạy bùng tiền quảng cáo facebook một lần rồi thôi nếu doanh nghiệp bạn bị cạn kiệt ngân sách.

Mẹo tiết kiệm chi phí quảng cáo trên facebook
Mẹo tiết kiệm chi phí quảng cáo trên facebook

Kết luận

Tóm lại, tùy theo cách bạn chọn hình thức quảng cáo mà cách tính phí quảng cáo trên facebook sẽ khác nhau. Hãy xem xét kế hoạch của mình và lựa chọn quảng cáo cho phù hợp để tránh tốn ngân sách và thời gian. Trong bài viết này, meomarketing đã chia sẻ cách tính phí quảng cáo trên facebook như thế nào rồi. Hy vọng mình sẽ giúp ích được cho bạn qua bài viết này.

Rate this post
Back To Top