Hướng dẫn cách bật quảng cáo trên TikTok đơn giản hiệu quả 2023

Hướng dẫn cách bật quảng cáo trên TikTok đơn giản hiệu quả 2023

Có thể nói mạng xã hội Tik Tok đang được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Đây cũng là mảnh đất màu mỡ để kiếm tiền bằng hình thức marketing online. Vậy cách bật quảng cáo trên TikTok như thế nào? Hãy cùng meomarketing tìm hiểu ngay nhé!

Có nên bật quảng cáo TikTok để quảng bá thương hiệu?

Nhiều người vẫn còn lo ngại là có nên kinh doanh online trên nền tảng Tik Tok  không. Câu trả lời này còn tùy thuộc vào từng trường hợp.

Trong trường hợp khách hàng mục tiêu bạn nhắm tới là nhóm người trẻ. Nằm trong nhóm người đang sử dụng TikTok nhiều nhất hiện nay, khoảng từ 15-25 tuổi. Bạn nên set up chiến dịch chạy ads trên TikTok

Hay nếu thương hiệu của bạn luôn hướng đến sự trẻ trung, năng động. Muốn bức phá các thị trường mới lạ thì bạn cũng nên cân nhắc bật quảng cáo trên TikTok. Kêt hợp với các kênh truyền thống như Facebook, Instagram,… sẽ mang đến hiệu quả cao.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng nền tảng này. Theo dõi phần tiếp theo để biết được cách khởi động chiến dịch như thế nào nhé!

có nên bật kiếm tiền
Có nên quảng bá thương hiệu trên TikTok?

Hướng dẫn cách bật quảng cáo trên TikTok

Dưới đây là hướng dẫn cách bật quảng cáo trên TikTok. Bạn có thể tham khảo qua để thực hiện

1. Đăng ký tạo chiến dịch

Truy cập vào địa chỉ https://ads.tiktok.com. Đây là nơi để bạn đăng ký tạo chiến dịch ads trên nền tảng. Sau đó click vào ô “Bắt đầu ngay”.

khởi tạo tiktok ads
Truy cập vào link và chọn “Bắt đầu ngay”

2. Lựa chọn tài khoản quảng cáo

Khi đã vào được hệ thống, một cửa sổ mới hiện lên, bạn sẽ có 3 sự lựa chọn:

  • Quảng bá sản phẩm của chính thương hiệu bạn
  • Cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp khác
  • Quảng bá page/website cá nhân (dành cho người nổi tiếng).

Sau khi khởi tạo tài khoản để chạy chiến dịch. Bạn sẽ có thể bắt tay ngay vào thiết lập. Có 3 cấp độ hình thức ads cơ bản mà bạn cần biết bao gồm: Chiến dịch, nhóm chạy ads và quảng cáo.

cấp độ trên landing page
Giao diện hiển thị 3 cấp độ cơ bản

3. Bật quảng cáo Tiktok 

Đầu tiên muốn bật, bạn phải gửi yêu cầu bằng liên kết ads:

Khi mở trang liên kết, bạn sẽ nhận được thông báo nhắc nhở ở giữa trang có nội dung tạo

Sau đó nhấp vào nút “Tạo quảng cáo”. Bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang khác. Tại đây hệ thống sẽ yêu cầu bạn cập nhập hồ sơ của mình.

Ở trang này bạn sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho nền tảng. Các thông tin như công ty của bạn dựa vào đâu, mục đích chính là tạo chiến dịch trên Tik Tok. Sau đó nhấn “Tiếp tục”.

tiktok nhanh phê duyệt
Bấm chọn Tiếp tục sau khi đã điền đầy đủ yêu cầu

Để hoàn thành biểu mẫu cho phép bât chiến dịch. Bạn cần cung cấp các thông tin liên hệ của bạn như Tên, Tên công ty, số điện thoại, địa chỉ Email, địa điểm công ty,…

tạo chiến dịch marketing
Cung cấp các thông tin cần thiết

Cuối cùng, bấm gửi thông tin đi. Sau đó thông tin này sẽ được chuyển đến đơn vị quảng lý của nền tảng xã hội này. Bạn sẽ nhận được phản hồi từ đội ngũ trong hòm thư email. Nếu được phê duyệt nghĩa là bạn đã bật chiến dịch thành công.

giao diện thành công tiktok ads
Giao diện sau khi đã bật chiến dịch thành công

Bí quyết bật quảng cáo trên TikTok hiệu quả

Chúng ta đã biết qua cách bật quảng cáo TikTok. Nhưng để kết hợp với việc khởi chạy chiến dịch ads sao cho hiệu quả không phải ai cũng làm được. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn nâng cao chiến dịch quảng bá sản phẩm của mình:

1. Bật Automated Creative

Bạn cần phải bật cả Automated Creative khi setup chiến dịch ads. Vì khi đó bạn sẽ tải lên được tối đa 10 video ads và thêm 5 đoạn mô tả

Thuật toán sẽ tự động kết hợp video và đoạn mô tả ngẫu nhiên. Từ đó đưa ra quyết định đâu là tổ hợp chạy ads hiệu quả nhất.

2. Đảm bảo video có độ phân giải cao

Nếu chất lượng video đăng tải lên nền tảng quá thấp, yêu cầu bật có thể không phê duyệt. Hoặc chỉ có thể hiển thị trên các nền tảng khác để đảm bảo trải nghiệm người dùng.

Vì vậy, nên đầu tư vào chất lượng video.Video ads có độ phân giải thấp sẽ không được phân phối trên nền tảng Tik Tok. Mà chúng chỉ được chấp nhận phâ phối trên Vigo, Helo, Buzzvideo (Hệ thống website có liên kết với nền tảng), như hình bên dưới:

video tiktok kém chất lượng
Video có độ phân giải thấp không được phê duyệt trên nền tảng

Kết luận

Vậy là meomarketing vừa hướng dẫn cho bạn cách bật quảng cáo trên TikTok. Cũng như một số điều cần lưu ý để nâng cao hiệu quả. Hi vọng với những thông tin vừa rồi có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn có một chiến dịch marketing online trên nền tảng này thật thành công. Cảm ơn bạn đã đồng hành theo dõi các bài viết cùng meo.

Rate this post
Back To Top