Các dạng quảng cáo trên TikTok nào phù hợp với bạn?

Các dạng quảng cáo trên TikTok nào phù hợp với bạn?

TikTok đang là một ứng dụng đang làm mưa làm gió và đạt tới 2,6 tỷ lượt tải xuống trên toàn thế giới. Không chỉ là một ứng dụng xã hội phổ biến dành cho các video hài hước và các thử thách, TikTok còn được sử dụng để khám phá các sản phẩm và thương hiệu mới, thậm chí còn thúc đẩy doanh số bán hàng. Trong bài viết đây, meomarketing sẽ nêu bật các hình thức quảng cáo trên tiktok. Các bạn hãy theo dõi nhé!

In-feed ads

In-feed ads là một loại định dạng quảng cáo xuất hiện khi người dùng cuộn qua trang Dành cho bạn (FYP) của họ. Bạn có thể sáng tạo với quảng cáo này và bao gồm nhiều lời gọi hành động, tạo video của bạn ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 9 đến 15 giây.

Thường thì In-feed ads có 2 dạng chính:

  • Direct native ad: gia tăng lượt xem và tương tác với các video tương tự.
  • Direct diversion ad: điều hướng về trang chủ.

Ưu điểm của hình thức này là có ngân sách khá tốt, phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn có đủ ngân sách lớn, bạn có thể tận dụng các influencer để quảng bá tăng sự tiếp cận với người dùng.

Có một điều lưu ý là quảng cáo In-feed ads có thể được cuộn qua hoặc bỏ qua khá nhanh. Bạn chỉ có khoảng 2-3 giây để thu hút ánh nhìn của người dùng trước khi họ tiếp tục cuộn.

Quảng cáo này được ở chế độ toàn màn hình và phải đủ hấp dẫn để ngăn người dùng cuộn qua nội dung của bạn.

In-feed ads
In-feed ads

Brand take over

Quảng cáo brand takeover xuất hiện ngay khi mở ứng dụng, trình chiếu video toàn màn hình cho đối tượng được nhắm mục tiêu.

Đây là một trong những lựa chọn tốt nhất của TikTok để cung cấp nhận thức và thúc đẩy doanh số bán hàng trực tiếp vì bạn có thể đặt thông điệp của mình ngay trước mặt đối tượng mục tiêu.

Ngoài ra, quảng cáo Brand Takeover còn có thể xuất hiện trên trang Dành cho bạn dưới dạng ảnh tĩnh, Gif hoặc video, bao gồm một liên kết có thể nhấp đưa người dùng đến trang đích hoặc Thách thức hashtag trong TikTok.

Khi bạn sử dụng hình thức này, bạn sẽ được đảm bảo người dùng không nhìn thấy quá nhiều quảng cáo mỗi ngày. Tuy nhiên, quảng cáo này có ngân sách cao, những doanh nghiệp chỉ mới bắt đầu với quảng cáo TikTok thì hình thức này không phải lựa chọn đầu tiên cho bạn.

Brand take over
Brand take over

Hashtag challenge

Đây là những challenge về thẻ bắt đầu bằng # được tài trợ đưa lên đầu trang Khám phá của TikTok. Người dùng có thể quay video bản thân biểu diễn, thử thách một cái gì đó như nhảy, cover bài hát hoặc làm điều gì đó phù hợp với sản phẩm và đăng nó với một hashtag nhất định. Hình thức quảng cáo này giúp các doanh nghiệp đạt được nhiều tương tác hơn và khuyến khích nội dung do người dùng tạo.

Cách hoạt động như sau:

  • Người dùng nhấp vào quảng cáo có hashtag # được gắn thương hiệu.
  • Họ được đưa đến trang Brand Challenge có mô tả về các quy tắc thử thách, thương hiệu và liên kết đến trang web của thương hiệu.
  • Người dùng tạo nội dung TikTok của riêng họ dựa trên challenge thẻ # của bạn.
Hashtag challenge
Hashtag challenge

Branded Effects

TikTok Branded Effects cho phép các doanh nghiệp tạo một quảng cáo với bộ lọc tùy chỉnh của riêng họ trên ứng dụng. Bạn có thể tạo ra sản phẩm một cách tự nhiên và độc đáo.

Quảng cáo có thể kéo dài tối đa 10 ngày cùng một lúc. Đây là một cách tuyệt vời và thú vị cho phép người dùng tương tác với doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, hình thức này có chi phí khá cao. Nếu bạn nào vừa mới bắt đầu kinh doanh và quảng cáo trên nền tảng TikTok, thì sự lựa chọn này chưa thể triển khai.

Branded Effects
Branded Effects

Các hình thức quảng cáo trên TikTok ít thấy tại Việt Nam

Các hình thức quảng cáo TikTok ít xuất hiện như:

1. Quảng cáo Branded AR Content

Hình thức quảng cáo này hoạt động y như hiệu ứng ngộ nghĩnh của Snapchat, instagram story cho phép người dùng sử dụng trong video của họ.. Khi bạn tạo ra các lense, TikTok sẽ đưa lense của bạn xuất hiện trong mục Hot hoặc Trending trong 5 ngày đầu tiên và kết thúc sau 10 ngày. 

2. Gói quảng cáo Custom Influencer

Những Influencer nổi tiếng sẽ sáng tạo và chèn video được tài trợ vào nội dung của họ.

Các hình thức quảng cáo trên TikTok ít thấy tại Việt Nam
Các hình thức quảng cáo trên TikTok ít thấy tại Việt Nam

Các dạng quảng cáo trên TikTok nào phù hợp bán hàng?

Nếu như bạn muốn tăng doanh số bán hàng, trực tiếp chuyển đổi, lượt tải app, lượt tiếp cận thì hình thức In-feed ads phù hợp với bạn.

Còn nếu bạn muốn nhận diện thương hiệu với chi phí lớn thì bạn sử dụng hình thức quảng cáo Brand Takeover hoặc Hashtag Challenge. Bạn có thể thuê agency đại lý của TikTok để hỗ trợ bạn chạy quảng cáo.

Các dạng quảng cáo trên TikTok nào phù hợp bán hàng?
Các dạng quảng cáo trên TikTok nào phù hợp bán hàng?

Kết luận

Tóm lại, các hình thức quảng cáo trên TikTok được kể ở trên đều mang lại những lợi ích cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết bạn đang quảng cáo nhắm vào cái gì để lựa chọn cho phù hợp. Như vậy, meomarketing đã chia sẻ các loại quảng cáo trên TikTok cho bạn. Hy vọng sau khi đọc bài này bạn sẽ hiểu rõ hơn về quảng cáo TikTok.

Rate this post
Back To Top